Những hội chứng nghiện tới “phát cuồng”

Khi nghiện thì thật khó… kiểm soát…

  1. Nghiện ăn sô--la

 

Kim Do Yeon, 21 tuổi, người Hàn Quốc bị nghiện sô--la vàđã ăn món này hàng ngày.chia sẻ rằngđã ăn 1,2 tấn sô--la trong suốt 6 năm qua.ăn sô--la hàng ngày với mọi món ăn,thích uống sô--la, ăn sô--la trộn với mỳ, cơm… Thậm chíăn cả sô--la với thịt… những món tưởng chừng không hợp với sô--la.

Kim Do Yeon nghiện ăn sô--la.

Uống sô--la

Ăn cả mỳ trộn sô--la.

 

  1. Nghiện ăn đệm ghế sofa

 

Adele, 30 tuổi, người Mỹ bị nghiện ăn những mẩu dệm ghế sofa từ khi mới 10 tuổi, cho đến nayđã ăn hết đệm của 7 chiếc ghế sofa và 2 chiếc ghế bành. Tổng cộngđã ăn 90kg đệm.

Adele nghiện ăn đệm ghế sofa.

 

Theo nhà tâm lý học Jason Mihalko, chứng nghiện của Adele là hệ quả của một chứng bệnh có tên khoa học là “Pica”. Đấy là chứng bệnh mà bệnh nhân thường thèm ăn một thứ gì đó không phải là thực phẩm.

 

Ăn những miếng đệm ở ghế.

 

  1. Nghiện con rối

 

April Brucker ở New York, Mỹ, đã không thể từ bỏ được “cơn nghiện” của mình với những con rối, đây là “người bạn” màluôn dùng giọng nói bụng của mình để làm cho chúng như có thể nói được.April chia sẻ rằng, có thể việc nghiện con rối này  khiếngặp khó khăn trong chuyện tình cảm song nó cũng mang lại chorất nhiều thứ trong cuộc sống, dễ thấy nhất đó là thu nhập không nhỏ từ ng việc của một nghệ sĩ lồng tiếng bụng chuyên nghiệp.

 

April Brucker bị nghiện con rối.

 

  1. Nghiện ngủ với máy sấy tóc

 

Lori Broady, 31 tuổi bị nghiện ngủ với máy sấy tóc. Từ năm 8 tuổi,đã bắt đầu thói quen ngủ cùng với chiếc máy sấy tóc vẫn còn đang bật và từ đó tới giờ,không thể từ bỏ được việc này, ngay cả khi, chiếc máy sấy làm bỏng tay và ngực . Chiếc máy sấy tóc đã từng rơi xuống sàn và làm cháy thảm.

Lúc nào cũng phải ngủ cùng máy sấy tóc. (Ảnh minh họa)

 

Cũng theo chuyên gia, trường hợp nghiện củaLori được lý giải là donghiện tiếng chạy của máy sấy tóc cũng như độ ấm tỏa ra từ máy này mỗi khi đi ngủ.

 

  1. Nghiện uống mực viết

 

Cậu bé Dương Dương 9 tuổi ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc bị nghiện uống mực viết, sữa tắm, nước trong toilet. Mẹ Dương Dương cho biết sở thích quái dị này xuất hiện từ khi cậu nhóc còn nhỏ, dù ăn toàn thứ “tạp nham” độc hại nhưng Dương Dương vẫn lớn như bình thường, khi 9 tuổi, cậu bé đã cân nặng 65 kg – gấp đôi bạn bè ở cùng tuổi.

Cậu bé nghiện uống mực viết, sữa tắm, nước trong toilet

 

Một bác sĩ cho biết Dương Dương đã nhiễm chứng bệnh luôn thèm muốn những loại đồ ăn bất thường, dẫn tới hậu quả suy dinh dưỡng và sinh hoạt thường nhật bị xáo trộn.

 

  1. Nghiện ăn bóng đèn

 

Ông Wang Xianjun 54 tuổi, sống ở tỉnh Siechuan, Trung Quốc, thường xuyên ăn những cái bóng đèn tròn bởi ông cho rằng nó giòn và rất ngon. Khi ăn bóng đèn ông Wang đập vỡ nó ra trước rồi mới ăn từng miếng một, trước khi ăn ông thường uống một ngụm nước.

Ông Wang và món ăn yêu thích

Ông đập vỡ bóng đèn ra trước

… rồi mới ăn từng miếng một

 

Gia đình ông Wang nói rằng họ đã đưa ông đi kiểm tra ở bệnh viện, nhưng dường như chế độ ăn kỳ lạ của ông không có tác hại gì. Người đàn ông này đã ăn bóng đèn từ năm 12 tuổi, tính đến nay ông đã ăn 1.500 cái bóng đèn trong 42 năm.

 

  1. Nghiện ăn gạch

 

Anh Marimaran, người Ấn Độ bị mắc chứng nghiện ăn cát, sỏi, gạch và anh thích ăn nhất là gạch. Anh thích ăn những thứ này từ khi 5 tuổi, anh có thể cắn từng miếng gạch và ăn rau ráu. Điều kỳ lạ là hàm răng của Marimaran hầu như vẫn nguyên vẹn và đẹp đẽ dù anh đã nhai gạch suốt 20 năm.

 

Ăn gạch ngon lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *