Cậu bé mắc bệnh… không biết đau

Thậm chí có bị ngã mạnh nhưng cậu bé vẫn tỏ ra không hề đau đớn.

Cậu bé Oliver Jebson, 4 tuổi, người Anh, bị mắc 1 căn bệnh kỳ lạ khiến cậu không hề biết đau, cậu bé không thể cảm nhận được những nỗi đau về thể xác như tổn thương ngoài da, bị ngã… Thậm chí có lần Oliver bị ngã khiến hàm răng đập mạnh vào môi (với những đứa trẻ khác sẽ là rất đau) nhưng Oliver vẫn chẳng hề kêu lên hay tỏ ra đau đớn.

 

Vì thế mà cha mẹ của Oliver luôn phải ở bên cạnh cậu bé để giữ cho cậu bé không bị thương. Oliver mắc bệnh ngay từ khi mới chào đời và bác sĩ cho rằng đây là hội chứng Cornelia de Lange, tỉ lệ mắc bệnh này là 1/50.000. Hội chứng bệnh kỳ lạ khiến cho Oliver không biết đau và còn chậm phát triển. Ban đầu các bác sĩ cho rằng cậu bé sẽ không sống sót được lâu, nhưng thật may mắn là Oliver vẫn qua khỏi và đang có những tiến triển tốt.

Oliver (bên phải) cùng với anh trai và bố mẹ.

 

Bố của Oliver, anh Dean, 27 tuổi chia sẻ: “Khi Oliver mới sinh, nó chỉ lớn hơn 1 chai nước ngọt. Chúng tôi đã rất lo sợ và phải luôn ở bên cạnh bé. Oliver không giống như bất cứ đứa bé cùng tuổi nào, nó thậm chí rất thích những thứ bẩn thỉu. Nó còn rất thích động vật nữa, nó rất thích những con ngựa của chúng tôi, nó thích hôn lên chúng.” Mẹ của Oliver,Hayley, 25 tuổi nói: “Oliver nhỏ hơn so với tuổi của bé, khi mọi người hỏi tôi Oliver mấy tuổi và họ không tin vào câu trả lời của tôi.”

 

Có lẽ bé Oliver vẫn thật may mắn khi có 1 gia đình rất yêu thương Oliver, hy vọng rằng cậu bé sẽ sớm được chữa khỏi căn bệnh quái ác này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *