BÍ ẨN Y HỌC KỲ LẠ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!!! (Phần 2)

  1. Vòi nước xuyên qua hốc mắt mà không làm sao

 

Ông Yi Zhao, 57 tuổi đến từ Trùng Khánh, Trung Quốc, được đưa vào phòng cấp cứu sau khi vô tình đâm thủng hốc mắt của mình bằng… một vòi nước phòng tắm. Tại bệnh viện, vòi nước đã ngăn cản việc chụp X-quang, do đó, một thợ sửa ống nước đã được gọi đến để loại bỏ một chân ống nước nhô ra khỏi mắt của ông. Nhưng sau đó ông đã quyết định tự mình lấy chiếc vòi nước dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Thật kỳ diệu, mắt của ông không bị tổn thương nặng, não cũng không bị ảnh hưởng, chỉ có xương mặt là bị gãy.

  1. Người đàn ông chết… 100 lần

 

Ông Jim McClatchey 54 tuổi đến từ Atlanta, Georgia, được vợ đưa đến bệnh viện sau khi bà thấy ông bất tỉnh trên sàn nhà. Các bác sĩ đã cố gắng để giúp ông tỉnh lại bằng cách gây sốc tim 100 lần. Trong những giờ đầu tiên, tim của ông McClatchey ngừng đập tới 50 lần. Ông đã được phục hồi nhịp đập của tim bằng máy nhiều đến mức ông đã bị bỏng độ 2 ở ngực. Thật kinh hoàng, ông đã vượt qua thử thách và đã trở lại làm việc.

(Ảnh minh họa)

 

  1. Trở thành nghệ sĩ sau khi được ghép tim của 1 nghệ sĩ

 

Ông William Sheridan, 63 tuổi đến từ New York, Mỹ đã phục hồi sau một ca ghép tim và sau đó không thể ngờ ông đã phát triển niềm đam mê nghệ thuật và bắt đầu tạo ra các bức phác thảo tuyệt đẹp. Ông đã phát hiện ra người hiến tim cho ông là một anh chàng 24 tuổi làm nghề môi giới chứng khoán nhưng rất nghệ sĩ, anh này đã qua đời trong 1 tai nạn giao thông.

(Ảnh minh họa)

 

Hiện tượng kỳ lạ này được lý giải là bộ não không chỉ là một phần của cơ thể mà còn chứa bộ nhớ và đặc điểm của con người, và các cơ quan khác như tim và bàn tay, cũng có thể chứa chúng. Một số nghiên cứu đã tập trung vào hiện tượng này, nghiên cứu đáng chú ý là nghiên cứu của Tiến sĩ Paul Peasall với tiêu đề “Những thay đổi trong trái tim của người được ghép tim song song với cá tính của nhà hiến tặng” được xuất bản trong Tạp chí Nghiên cứu về cái chết vào năm 2002.

 

  1. bé sống với 8 chi

 

Lakshmi Tatma, một bé gái sinh năm 2005 tại bang Bihar, Ấn Độ, được sinh ra với một cơ thể bị chị em song sinh dính vào người, dẫn đến sự xuất hiện của 4 tay và 4 chân. Lakshmi (đặt theo tên của nữ thần Hindu tượng trưng cho sự sung túc) mắc một bệnh hiếm gặp gọi là Isciopagus, có nghĩa là người chị em sinh đôi củabé đã ngừng phát triển trong tử cung và cơ thể bào thai còn lại hấp thu sự kém phát triển của đứa trẻ song sinh kia.

Ngoại trừ có 8 chân tay, Lakshmi có 2 xương sống, 4 thận, 2 dạ dày và 2 khoang ngực.bé đã trải qua một cuộc giải phẫu kéo dài 27 giờ tại một bệnh viện ở Bangalore để loại bỏ những bộ phận cơ thể thừa. Đây quả là 1 ca phẫu thuật khó tin.

 

  1. Vận động viên đi bộ kỳ diệu

 

Ông Mark Chenoweth đã dành 10 năm trên một chiếc xe lăn vì ông sinh ra với tật nứt đốt sống, một căn bệnh tê liệt khiến ông không thể đi lại. Năm 1998, ông tham khảo ý kiến bác sĩ của mình về việc tham gia các bài học lặn biển, và ý tưởng của ông đã bị ngăn cản bởi các bác sĩ ngay sau đó. Không nghe theo lời khuyên của bác sĩ, ông đã có một ngày kỳ nghỉ đến Minorca, Tây Ban Nha và tìm cách thuyết phục một trung tâm lặn để dạy ông lặn. Lặn đến độ sâu 16m sau khi nổi lên, ông phát hiện ra rằng ông có thể đi lại được. 3 ngày sau, chân của ông lại mất cảm giác một lần nữa, nên ông lập tức lặn trở lại.

(Ảnh minh họa)

 

Sau một thời gian, ông nhận thấy rằng ông lặn càng sâu thì ông có thể đi lại được đoạn đường dài hơn. Do đó, ông Chenoweth bây giờ chỉ sử dụng xe lăn 2 lần một năm. Không ai biết chính xác lý do tại sao điều này xảy ra, nhưng có một học thuyết cho rằng sự pha trộn phong phú của oxy trong các thiết bị lặn đã tác động đến các tế bào thần kinh bị ảnh hưởng bởi các đốt sống bị nứt, làm cho chúng tạm thời hoạt động trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *